Việc quên thay lõi lọc nước, sử dụng lõi lọc quá thời hạn mang đến nhiều nguy hiểm bởi Lõi lọc nước có nhiệm vụ lưu giữ lại các chất bẩn, tạp chất và vi khuẩn gây hại của nước khi lọc. Điều này có thể gây ra tắc màng lọc hoặc nước đầu ra bi nhiễm vi khuẩn, tạp chất, không đảm bảo để sử dụng.

Thay lõi lọc nước cần tiến hành định kỳ và đều đặn để đảm bảo nước lọc sạch, phát huy được hết chức năng của máy lọc, tăng độ bền và tuổi thọ của máy và giảm thiểu những chi phí thay thế sửa chữa không cần thiết.

4 tác hai khi không thay lõi lọc nước thường xuyên

Thời gian thay lõi lọc máy lọc nước của mỗi gia đình là khác nhau, phụ thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào. Đối với các máy lọc nước thông minh thì khi cần thay lõi máy sẽ tự có thông báo qua hệ thống đèn led hoặc âm thanh. Hoặc tham khảo 5 dấu hiệu nhận biết máy lọc nước nhà bạn cần thay lõi lọc 

Nếu máy lọc nước nhà bạn không tự báo, thì tốt nhất bạn nên có công cụ hỗ trợ trong việc theo dõi máy lọc nước. Bạn có thể sử dụng sổ để ghi lại lịch sử thay lõi hoặc cài ứng dụng hỗ trợ.
Ứng dụng Aqua Care trên điện thoại giúp quản lí thời gian thay lõi, nhắc lịch đến ngày thay lõi đúng hạn cho khách hàng. Quý khách hàng có thể truy cập link dưới đây để tải App về điện thoại:

🌟 Cài trên điện thoại iPhone (iOS):
https://tini.to/qFV

🌟Cài trên điện thoại Android (CH Play):
https://tini.to/Hfv